Thứ Sáu, 6 tháng 5, 2016

Tự làm hạt nêm từ nấm hương ngon sạch rẻ

Hạt nêm từ nấm hương sẽ đem đến cho gia đình bạn món ăn tròn vị với hương thơm tự nhiên với thanh ngọt.


Nguyên liệu:
- 100 g nấm hương khô
- 25 g muối tinh
- 25 g đường
- Máy xay sinh tố.
nhữngh làm:


Bước 1: Nấm hương khô rửa qua cho sạch bụi bẩn, xếp nấm vớio khay với sấy khô nấm.


Bước 2: Cắt nhỏ nấm cho vớio cối xay đồ khô của máy xay sinh tố xay nhỏ.


Bước 3: Sau khi xay, lấy nấm ra cho vớio chảo rang khô một lần nữa.


Bước 4: Cho nấm đã rang khô vớio cối xay sinh tố, thêm đường với muối tinh vớio xay thêm một lần cho nấm nhỏ mịn là xong. Bạn xay nấm càng nhỏ càng tốt. (Chú ý: Nếu cảm thấy hạt nêm không được khô bạn có thể cho lên chảo rang một lần nữa cho khô hơn. Với hạt nêm tự chế này bạn có thể dùng trong 10 ngày, nếu muốn để được lâu hơn thì nên bảo quản trong tủ lạnh).

Theo Hường Nguyễn (Ngôi sao)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét